Tin tức

Bài viết

NHÂN QUẢ DÁNG VÓC


Cơ địa mỗi chúng ta đều hoàn toàn khác nhau. Và cơ địa là cái gì đó nó rất đặc trưng và tự nhiên của cơ thể. Có người thì rất dễ mập mạp, có người thì ăn hoài không mập. Có người thì thân tướng nhỏ bé, có người thì vạm vỡ cao to. Dáng vóc của mỗi người phản ánh lên một phần hạnh nghiệp của người đó trong quá khứ. Thông thường người ta nói người mập thì rất là tốt bụng. Chúng ta quan sát trong cuộc sống cũng thấy rõ điều này. Những người mập mạp họ thường rất hảo ăn, rất vui tính và thích mời mọc cũng như nhiệt tình trong mọi việc. Đa số là vậy. Thật ra chính cái tốt bụng, hảo ăn đó khiến họ được cái phước đầy đặn thân thể. Tuy nhiên lại có 1 cái nhân quả phụ kèm theo là đôi khi họ thích chia sẻ thức ăn cho mọi người thì chính họ cũng ăn quá nhiều làm dư calorie nên người này sở hữu ít nhất tới 2 quả báo:

- Một là Cơ địa, thân thể đầy đặn, khỏe khoắn.
- Hai là Rất dễ mập so với người khác.

Trong tướng số thì có một vài tướng to mập trên thân thể cũng là tướng tốt, tướng phú quý. Vì vậy nếu từ nay chúng ta muốn thân thể mình đầy đặn, khỏe khoắn nhưng không quá mất thẩm mỹ thì nên san sẻ thức ăn, nước uống với chúng sinh và kèm theo một đời sống lành mạnh có rèn luyện thể chất cũng như ăn uống điều độ. Ta trao đi 8 phần lương thực thì ta ăn cỡ 2 phần là được. Nhưng lại có những người dễ mập đến mức thành béo phì và cái mập đó làm cho họ xấu đi thay vì sang quý lên. Vì trong quá khứ kiếp này hay kiếp trước. Trong một thời gian dài họ là người tham ăn, tranh ăn với chúng sinh nhưng không có ác ý, không gây tổn hại ai lắm. Vì nếu có ác ý hay gây tổn hại thì đã đọa làm ngạ quỷ, súc sinh hoặc tái sinh lại nghèo khổ rồi. Ví dụ từ trước đến nay ta có thói quen là ăn uống vô tội vạ thậm chí lấn luôn phần thức ăn của mọi người. Thì chúng ta sẽ mắc quả báo là cơ địa cực kỳ dễ mập, mập đến mức làm chúng ta tự ái, khó chịu y như cảm giác khó chịu của mọi người ngày trước khi thấy thái độ ăn uống của ta. Chính cái tâm ăn uống hàm hồ đó khiến cơ thể tích mỡ khó mà đào thải so với người bình thường. Ngoài ra, người nào kiếp trước từng là các loài vật như heo, gấu... vừa tái sinh trở lại thì thân tướng vẫn còn một chút tàn nghiệp hiện ra. Hay ngày trước ta mắng chửi người béo làm họ tuổi nhục thì giờ cơ địa ta cũng mập phù lên để tuổi nhục lại.

Có những người sinh ra cơ thể cực kỳ còi cọc, ốm yếu rồi chết sớm luôn. Có khi vì kiếp trước đã từng tự tử phí phạm thọ mạng nên một vài kiếp liên tiếp phải yểu mạng trong một thân thể bất toàn hoặc có khi đã từng ép ai đó tuyệt thực nên tái sinh trở lại cơ thể không dung nạp được thức ăn, nước uống nữa. Nhiều Nhân Quả lắm.

Trong nhiều quan sát. Người ta thường đưa ra kết luận. Những người khắc khổ, nghiêm khắc hoặc tiết kiệm quá trong cuộc sống thường là người ốm. Chúng ta không nói là tiêu cực hay tích cực. Vì nó rất nhiều trường hợp và nhiều Nhân Quả cộng trừ nhau để thành vô vàn hình thể. Mỗi người chúng ta hãy cùng nghiền ngẫm thêm.

Vậy giữa cái mập và ốm. Giữa cái cao và thấp. Chúng ta tìm đâu ra tỷ lệ vàng cho một dáng vóc tương đối là tốt đẹp? Chúng ta sẽ cùng liệt kê ra một vài Nhân Quả tích cực để mọi người cùng tham khảo.

1. Người có tâm hào phóng, thích san sẽ bố thí kèm với một đời sống có rèn luyện, tiết độ.
=> Thân tướng tròn đầy, cao lớn, đẹp đẽ cùng với nhiều phước báo.

2. Người nhiều đời bỏ công sức, mồ hôi xây dựng các công trình kiến trúc có lợi ích, giúp đỡ chúng sinh cật lực, cứu hộ cứu nạn vất vả, gánh vác các việc nặng nhọc vì cồng động.
=> Thân tướng phi thường, cao lớn, lực lưỡng. Dễ thành công vì dáng vóc.

3. Người sống thiểu dục, thanh đạm, nghiêm trì giới luật làm gương giáo hóa chúng sinh
=> Thân tướng cân đối, thuần khiết, nhẹ nhàng và đầy uy lực cùng với nhiều phước báo khác.

4. Đã từng hiến tạng cứu người, đã từng hiến xác vì khoa học, đã rất nhiều lần hiến máu, đã dùng thân mạng mình làm nên việc đại nghĩa.
=> Thành tựu sức khỏe, sức mạnh, thọ mạng vượt bậc. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, thành công.

5. Người hay cúi đầu cung kính những bậc đáng kính, tâm thường khiêm hạ, tôn trọng mọi người.
=> Thân tướng cao sang, địa vị lớn.

6. Góp công góp sức tạc đúc các Thánh tượng từ đó khiến chúng sinh tăng thêm đạo tâm và lòng tôn kính vào Bậc Thánh.
=> Nhiều kiếp cơ thể đẹp đẽ, cao ráo, không bị tật nguyền. Căn duyên tu hành với Phật Pháp sâu dày.

7. Thường khuyến khích mọi người sống lành mạnh, vị tha. Có rèn luyện thể chất, khí công, thiền định. Ăn uống vừa với phước của mình.
=> Cuộc sống an vui, ổn định. Thân tướng đẹp ngời. Dễ tiến tu.

8. Siêng năng, chăm chỉ làm việc, làm công quả, làm công tác đạt năng suất.
=> Cơ thể khỏe mạnh, thần trí tinh anh, sắc tướng rạng ngời, được phước no ấm.

9. Tâm có tỉnh giác, an trù trong lòng từ.
=> Dáng vẻ thanh cao, sang trọng.

10. Người lễ phép, biết kính trên, nhường dưới. Tâm chân chính không dối gian.
=> Tướng đi vững vàng cùng nhiều phước báo mai sau.

Sưu Tầm.

#mandalaphongthuy

Bài viết liên quan

zalo