TALKSHOW CAFE CÙNG DOANH NGHIỆP - NĂNG LƯỢNG VÀ SỨC KHỎE CHO DOANH NHÂN
“SỐNG KHOẺ - TRẺ - ĐẸP - NGHỆ THUẬT ĂN UỐNG CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG”
Như Donald Trump đã nói: “Không có đam mê thì không có năng lượng, không có năng lượng thì không có gì hết”.
Để duy trì sự sống của con người thì ăn uống là việc quan trọng. Người xưa thường nói “có thực mới vực được đạo”. Trong các nhu cầu của con người: thực, y, cư, hành, khang, lạc,… thì Thực (ăn) đứng đầu. Mọi hành vi của con người đều được ghép với ăn: ăn uống, ăn mặc, ăn học, ăn nói, ăn ở, ăn chơi, ăn ngủ, ăn nằm. Lối sống và cách ăn uống của con người hiện đại đa số thường mắc sai lầm và dẫn đến bệnh tật.
Nghệ thuật ăn uống của người Việt Nam trước đây hết sức tinh tế dựa trên cơ sở của triết lý Âm Dương – Ngũ Hành. Trong việc ăn, người Việt Nam đặc biệt chú trọng đến quan hệ biện chứng âm dương, bao gồm 3 mặt quan hệ hết sức mật thiết với nhau, đó là: bảo đảm hài hòa âm dương của thức ăn; bảo đảm sự quân bình âm dương trong cơ thể và bảo đảm sự cân bằng âm dương giữa con người với môi trường tự nhiên.
Có một câu nói rất hay, thực phẩm là cầu nối giữa con người và vũ trụ.
Theo triết lý Phong thủy, “Âm” và “Dương” là hai nguyên lý cơ bản, Đối lập là sự mâu thuẫn, chế ước và đấu tranh, cả hai mặt đều là tác nhân cho sự tồn tại và phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Trong ăn uống cũng vậy. Nấu nướng món ăn trường sinh nhằm lập lại sự cân bằng “âm dương” cho cơ thể. Cách nấu nướng này xem trọng ngũ cốc và rau quả, sữa, bỏ thịt, cá, nhưng dùng trứng (trứng đẻ ra nhờ ánh sáng bóng đèn chứ không phải trứng có trống). Lấy rau quả làm gốc, thỉnh thoảng nếu cần thiết thì thêm chút trứng…